Chính sách hệ thống Ecosite

Định nghĩa

Đơn hàng: Là khi khách ghé thăm website của người dùng hoặc chính người dùng đặt mua một trong số những sản phẩm có trên website của người dùng.

Sản phẩm: Là những sản phẩm được tích hợp sẵn trên website để người dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm, mua hoặc bán những sản phẩm có sẵn với cơ chế ưu đãi.

Kho hàng tổng: là tập hợp các sản phẩm của một số nhà cung cấp sử dụng gói dịch vụ công nghệ website hệ thống Supplier 1, Supplier 2, Ecosite 2 của Vinawebs ( một thành viên của Vinagroups ) mà nó đạt được các tiêu chí phù hợp với hệ sinh thái của Vinagroups.

Kho hàng của bạn: là những sản phẩm mà người dùng website chọn lọc từ "kho hàng tổng" về website của mình nhằm phục vụ cho việc tra cứu thông tin sản phẩm, mua hàng, hoặc bán hàng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Danh mục sản phẩm: Là nơi để người dùng có thể sắp xếp các sản phẩm lấy về website theo một tiêu chí sắp xếp nhất định như nhóm sản phẩm theo nghành nghề, theo sở thích,...

Thương hiệu sản phẩm: Là nơi người dùng có thể quy hoạch những sản phẩm có cùng thương hiệu lại thành 1 nhóm ( Ví dụ: vinabrands, teknails, adidas, nike ).

Đặc tính sản phẩm: Người dùng sử dụng chức năng này để mô tả lại các sản phẩm lấy về từ kho hàng tổng theo quan điểm của mình nhằm giúp cho khách hàng mục tiêu của mình khi ghé thăm website họ có thể dùng chức năng "tìm kiếm nâng cao" để dễ dàng phân loại, lọc ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ nhất. ( Ví dụ: Chất liệu sản phẩm, giá thành, tính năng )

Giá sản phẩm: là giá niêm yết bán lẻ của sản phẩm đó.

Giá sỉ: là giá dành cho người dùng khi họ có nhu cầu mua sản phẩm số lượng lớn.

CK BH (Chiết khấu bán hàng) : là chiết khấu bán hàng được nhận khi có một đơn hàng phát sinh thành công từ website của người dùng.

CK PP ( Chiết khấu phân phối ): là khoản chiết khấu dành cho người dùng khi họ đóng vai trò là một đại lý có sẵn hàng trong kho để giao hàng tới những khách hàng thuộc các đơn hàng phát sinh trong phạm vi địa lý phù hợp với người dùng.

Đơn hàng phát sinh thành công: là khi đơn hàng được đánh dấu trạng thái "Đơn hàng Thành công" và có thể hiện rõ trong phần "Đơn hàng" (/admin/cart)


Giao hàng và thanh toán:

Việc giao hàng, đổi trả, bảo hành sẽ được thực hiện theo quy định của Nhà cung cấp và do Nhà cung cấp chịu trách nhiệm với Khách hàng.

Nhà cung cấp sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về sản phẩm và thông tin cung cấp lên hệ thống.

Khi người dùng mua, bán hàng, thì Nhà cung cấp cũng như Kho hàng tổng sẽ hỗ trợ người dùng trong khâu giải đáp thắc mắc và chốt đơn hàng. Khi chốt đơn hàng thành công, Nhà cung cấp sẽ giao hàng và thu tiền từ Khách hàng của người dùng.

Khi người dùng bán hàng, số tiền CK BH mà người dùng được nhận sẽ được Kho hàng tổng thanh toán cho người dùng vào ngày 5-10 hằng tháng.

Kho hàng tổng: là đơn vị đại diện cho Vinagroups để phụ trách vấn đề này ( khohangtong.vn )


Quyền lợi, trách nhiệm:

Người dùng chịu trách nhiệm với các thông tin đưa lên website của mình.

Được quyền mua và bán các sản phẩm được tích hợp trong Kho hàng tổng của hệ thống.

Được bán hàng theo giá bán lẻ ghi trên website và nhận được phần chiết khấu bán hàng quy định trong từng sản phẩm.

Được viết bài để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nhưng không được trái với nội dung nhà cung cấp đã niêm yết trên hệ thống.

Chăm sóc Khách hàng và xác nhận tính xác thực của đơn hàng phát sinh từ website của mình.

Trường hợp hợp đơn hàng phát sinh và đã được xác nhận thành công, nhưng Nhà cung cấp không giao hàng được cho Khách hàng do lỗi của người dùng (cung cấp sai thông tin liên hệ của Khách hàng, cung cấp không đúng thời gian và địa điểm giao hàng,…), thì người dùng phải chịu chi phí giao hàng và có trách nhiệm khắc phục bằng mọi cách để đơn hàng được giao thành công, trừ trường hợp Khách hàng từ chối nhận hàng không do lỗi của người dùng.

Không có quyền thu tiền hàng từ khách hàng, phải chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại phát sinh nếu có gây ảnh hưởng cho nhà cung cấp, hoặc Vinagroups, Kho hàng tổng.

Người dùng nếu có nhu cầu đăng sản phẩm của mình lên website mà người dùng được cấp bởi Vinagroups hoặc một bên trung gian nào đó một cách độc lập lên chính website của người dùng và/ hoặc sản phẩm đó được tích hợp trong "kho hàng tổng" kể trên thì vui lòng tham khảo trên hệ thống Vinawebs.vn hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Vinagroups qua số Hotline: 1900 0126.

Tổng tiền nhận chiết khấu hàng tháng mà người dùng nhận được thông qua các đơn hàng phát sinh thành công sẽ được Nhà cung cấp của những sản phẩm đó chi trả thông qua Vinagroups và số tiền này sẽ được chuyển khoản cho người dùng (người dùng chịu phí chuyển khoản) hoặc chuyển thành voucher mua hàng trên Kho hàng tổng hoặc dùng để sử dụng các dịch vụ khác của Vinagroups.